Xã Tam Ngọc tổ chức hội thi “Bữa tiệc sum họp gia đình gắn kết yêu thương” và Tuyên truyền Luật Trẻ em, Bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình nhân ngày Gia đình Việt Nam 28/6/2020

Xã Tam Ngọc tổ chức hội thi  “Bữa tiệc sum họp gia đình gắn kết yêu thương” và Tuyên truyền Luật Trẻ em, Bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình  nhân ngày Gia đình Việt Nam 28/6/2020
Sáng ngày 28/6/2020 UBND xã phối hợp với Hội LHPN, Đoàn thanh niên xã tổ chức Hội thi “Bữa tiệc sum họp gia đình gắn kết yêu thương” và Tuyên truyền Luật Trẻ em, Bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình nhân ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2020).
          Thực hiện Công văn số 65/VHTT ngày 05 tháng 6 năm 2020 của phòng Văn hóa thông tin TP Tam Kỳ về tổ chức tuyên truyền tháng hành động quốc gia về phòng chống bạo lực gia đình  (tháng 6/2020) và ngày Gia đình Việt Nam 28/6
          Thực hiện Kế hoạch chương trình công tác năm 2020 của Bộ phận Văn hóa xã hội và Kế hoạch chương trình công tác năm 2020 của Hội LHPN, Đoàn thanh niên  và Kế hoạch tuyên truyền của ban tư pháp xã Tam Ngọc.
          Sáng ngày 28/6/2020 UBND xã phối hợp với Hội LHPN, Đoàn thanh niên xã tổ chức Hội thi “Bữa tiệc sum họp gia đình gắn kết yêu thương” và Tuyên truyền Luật Trẻ em, Bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình nhân ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2020).  
Hội thi đã thu hút sự tham gia của 10 cặp gia đình của 5 thôn trên địa bàn xã cùng với sự cổ vũ nhiệt tình của cán bộ và nhân dân xã Tam Ngọc. Đến với Hội thi các gia đình đã đem lại những mâm tiệc đảm bảo cho 10 người ăn được trình bày đẹp, hấp dẫn, đảm bảo vệ sinh với các món ăn ngon, giàu chất dinh dưỡng, phong phú đặc sắc.
Tại đây các gia đình đã thể hiện hiểu biết của mình qua phần thi tìm hiểu kiến thức về Luật trẻ em, Bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình. Bên cạnh đó các gia đình đã tham gia phần thi chuyền nước đổ vào chai 1 cách sôi nổi và hào hứng.
Kết thúc Hội thi, Đội gia đình thôn Đồng Hành đã xuất sắc giành giải nhất, Đội gia đình thôn Thọ Tân và thôn 5 đạt giải nhì.
          Hội thi “Bữa tiệc sum họp gia đình gắn kết yêu thương” và Tuyên truyền Luật Trẻ em, Bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình nhân ngày Gia đình Việt Nam 28/6/2020 là nơi phát huy những giá trị truyền thống văn hóa của gia đình Việt Nam, nâng cao nhận thức của xã hội về vai trò và tầm quan trọng của gia đình trong sự nghiệp phát triển đất nước, Đây cũng là nơi mọi người trong gia đình thể hiện sự quan tâm đến nhau, xã hội quan tâm đến con trẻ  và các cặp vợ chồng  hiểu được giá trị mái ấm và cùng nhau vượt qua sóng gió để có một gia đình hạnh phúc. Đồng thời tăng cường quan tâm của cộng đồng, xã hội tới việc xây dựng gia đình hạnh phúc và bền vững trong thời kỳ CNH-HĐH đất nước.
          Cũng trong dịp này, Đoàn thanh niên xã đã trao 5 suất quà cho 5 em mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.  Món quà tuy nhỏ nhưng thể hiện tình cảm, sự quan tâm, chia sẻ của các cấp, các ngành dành cho các em và gia đình.

Tác giả bài viết: Ngọc Huệ

Nguồn tin: Ban Biên tập xã Tam Ngọc