Tuyên truyền chào mừng Đại hội Đảng bộ xã Tam Ngọc lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020-2025 Ban chấp hành Đảng bộ xã Tam Ngọc khóa XVII, nhiệm kỳ 2015 – 2020 đã quyết định tổ chức Đại hôi Đảng bộ...
Trao tặng quà cho hộ khó khăn hỗ trợ dịch covid 19 Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra đang diễn biến hết sức phức...
Tiệm cắt tóc nghiêm túc chấp hành Trong thời gian từ ngày 01/4/2020-15/4/2020 Ban chỉ đạo phòng chống dịch xã Tam Ngọc tăng cường ra quân...
Đ/c BT Đảng ủy xã tặng hoa chúc mừng ra mắt chi bộ công an Sáng ngày 14/04/2020, tại hội trường UBND xã, Ban chấp hành Đảng bộ xã Tam Ngọc long trọng tổ chức lễ công bố...
Khẩu trang, nước sát khuẩn, tờ rơi đến tận tay người dân Chiều ngày 31/3/2020 cả hệ thống chính trị xã Tam Ngọc đã phối hợp với quân dân chính 5 thôn cùng ra...
BCĐ phòng chống dịch  làm việc với nhà nghỉ Hoàng Lê yêu cầu kí cam kết Thực hiện Chỉ thị số 15 ngày 27 tháng 3 về việc quyết liệt thực hiện phòng, chống dịch Covid 2019 và Chỉ...
BCĐ phòng chống dịch  làm việc với quán ăn yêu cầu kí cam kết Thực hiện Chỉ thị số 15/CT-TTG ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc quyết liệt thực hiện phòng, chống...
Nhân kỷ niệm 45 năm ngày giải phóng thành phố Tam Kỳ và tỉnh Quảng Nam (24/3/1975-24/3/2020); Đảng...
Chiều ngày 19/3/2020, UBND xã Tam Ngọc đã phối hợp với CA thành phố Tam Kỳ tổ chức Lễ công bố quyết...

ĐIỀU HÀNH

 

DANH MỤC TIN TỨC

Liên kết web

Thiết kế website
 

Thăm dò ý kiến

Theo bạn Trang tin điện tử Tam Ngọc?

Giao diện đẹp.

Cập nhật thông tin nhanh.

Bố trí hài hòa.

Bình thường

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 3


Hôm nayHôm nay : 92

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 666

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 344590

188bet Rượu vang

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động UBND

ÔN TRUYỀN THỐNG NHÂN KỶ NIỆM 37 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

Thứ tư - 20/11/2019 22:53
Lãnh đạo địa phương thăm và chúc mừng trường TH TQC nhân dịp 20/11

Lãnh đạo địa phương thăm và chúc mừng trường TH TQC nhân dịp 20/11

Để ghi nhận công lao to lớn của người thầy trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo, ngày 28/9/1982, Hội đồng Bộ trưởng nước CHXHCN Việt Nam (nay là chính phủ) đã ban hành quyết định số 167/HĐBT lấy ngày 20/11 hằng năm là ngày “ Nhà giáo Việt Nam".

          Ngày 20/11 hằng năm là ngày biểu dương nghề dạy học và những người làm nghề dạy học, củng cố lòng yêu nghề của các nhà giáo, là dịp để phụ huynh, học sinh và toàn xã hội thể hiện tình cảm biết ơn và tinh thần trách nhiệm đối với nhà giáo.
          Dân tộc Việt Nam có truyền thống tốt đẹp và tôn sư trọng đạo, truyền thống tốt đẹp đó không ngừng được kế thừa và phát triển qua các thời đại. Từ xưa tới nay, hình tượng người thầy giáo rất cao quý, luôn được Đảng, nhà nước và mọi người trong xã hội xem trọng và tôn vinh, điều đó nói lên vai trò của người thầy đã ảnh hưởng sâu sắc đến sự trưởng thành về nhân cách, đạo đức, trí thức của các em học sinh. Thầy cô giáo được xem là biểu trưng của chuẩn mực đạo đức và sáng tạo, là thực hiện thiên chức trồng người, dạy dỗ, rèn luyện các em học sinh về đạo lý của dân tộc, phổ biến truyền thụ tri thức của nhân loại, vun  đắp cho thế hệ trẻ Việt Nam một tâm hồn, tinh thần trong sáng, có tri thức, ý thức, nghị lực vươn lên trong cuộc sống và đào tạo cho đất nước các thế hệ chủ nhân “ vừa hồng, vừa chuyên” như Bác Hồ kính yêu hằng mong.
          Thiên chức của thầy giáo là truyền lại cho thế hệ trẻ những tinh hoa văn hóa của dân tộc và của nhân loại. Chính các nhà giáo Việt Nam đã hun đúc nên tinh thần Việt Nam qua các thời đại, là cầu nối của quá khứ với hiện tại và tương lai. Xưa nay người thầy giáo – nghề dạy học vốn được xã hội quý trọng như một lễ thường tình, nhân dân ta đã giành những truyền thống tốt đẹp nhất cho các thầy cô giáo, không phải ngẫu nhiên mà từ thời ông cha  ta, những người tài, những nhà đại trí thức đều làm nghề dạy học. Chính bới các bậc tiền bối ấy muốn chăm lo cho đời sau, những nhà giáo -  người tài đã đào tạo nên những thế hệ người tài, nối tiếp nhau làm rạng rỡ non sông, đất nước ta. Thầy giáo chân chính bao giờ cũng có đạo đức mẫu mực, nếp sống giản dị nhân phẩm thanh cao. Đạo đức vừa là nội dung, vừa là phương pháp, phương tiện giáo dục của người thầy.
          Trong những năm kháng chiến chống Mỹ ác liệt nhất, thực hiện lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh : “ Dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua dạy tốt, học tốt”, dưới mưa bom bão đạn hàng chục vạn giáo viên ớ các vùng trọng điểm đánh phá của địch tại vùng giải phóng, vùng giáp ranh tại các nơi sơ tán vẫn bám trường, bám lớp.              
          Nhìn lại chặng đường phát triển giáo dục ở địa phương trong những năm qua chúng ta hết sức vui mừng và tự hào về những thành quả đã đạt được. Công tác giáo dục, chính trị tư tưởng được tăng cường, công tác xây dựng và phát triển Đảng trong trường học được chú trọng, cơ sở vật chát ngày càng khang trang, đầu tư xây dựng trường, lớp học, xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia, ngày càng đáp ứng tốt hơn nhu cầu học tập của học sinh và giảng dạy của thầy cô giáo, chất lượng giáo dục toàn diện được duy trì, giữ vũng và từng bước nâng cao một cách thực chất.
          Chất lượng phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi – xóa mù chữ và phổ cập giáo dục THCS đạt kết quả đáng phấn khởi và không ngừng được nâng cao, công tác phổ cập giảo dục bậc trung học được tập trung thực hiện. Đặc biệt phong trào thi đua trong trường học được đẩy mạnh với khí thế sôi nổi, hiệu quả và ngày càng đi vào chiều sâu, qua phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều tổ chuyên môn, thầy giáo, cô giáo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ , nhiều em đạt danh hiệu học sinh giỏi và giải thưởng các cấp.
          Lao động của các thầy cô giáo là loại hình đặc biệt, kết quả của lao động sư phạm về nhân cách của thế hệ trẻ được rèn luyện bới trái tim và khối óc của những người thầy. Do đó, xã hội đòi hỏi ở những người thầy tinh thần trách nhiệm, am hiểu về đặc thù nghề nghiệp và phải có tấm lòng tất cả vì sự phát triển của con người. ‘ Tất cả vì học sinh thân yêu”. Chính vì đặc thù của nghề dạy học luôn đòi hỏi các nhà giáo thường xuyên tự rèn luyện mình, không ngừng nâng cao năng lực sư phạm, trí thức khoa học và phẩm chất chính trị đạo đức, lối sống nhằm hoàn thành thiêng chức trồng người của các nhà giáo mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.
          Ngày nay nước ta đã được độc lập tự do, công cuộc đổi mới do Đảng ta khởi xướng và lãnh đạo đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng, đưa đất nước ta ra khỏi khủng hoảng kinh tế và đi vào thời kỳ phát triển nhanh chóng, trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo công cuộc đổi mới cũng tạo ra những chuyển biến mới nhằm nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài đều phải thông qua người thầy giáo mới tới học sinh.
          Trong hoàn cảnh khó khăn của địa phương, quý thầy, cô giáo đã có những cố gắng vượt bậc, tích cực góp phần làm cho công tác giáo dục ở địa phương  đi lên.
          Kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam, chúng ta ôn lại truyền thống, noi gương các bậc thầy qua nhiều thế hệ đã nhiều công đức, dày công vun đắp để có được thành tựu như ngày hôm nay. Dù ở cương vị nào người sống có đạo lý cũng không bao giờ quên công ơn dạy bảo của thầy. Nhà giáo không đòi hỏi gì hơn ngoài sự ham muốn học trò mình thật giỏi, thế hệ sau mình thật xứng đáng làm cho dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh, chủ nhân của thế kỷ XXI.

Nguồn tin: Ban Biên tập xã Tam Ngọc

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn