Thực hiện theo công văn số 15 ngày 17/02/2020 của phòng văn hóa thông tin TP Tam Kỳ v/v tiếp tục tăng...
Chiều ngày 13/2/2020, ban chỉ đạo xây dựng KDC nông thôn mới kiểu mẫu xã Tam Ngọc tổ chức Hội nghị...
Ngày 20/02/2020 UBND xã Tam Ngọc triển khai kế hoạch giao trả kết quả thủ tục hành chính tại nhà cho công dân
Sáng ngày 20/02/2020, UBND xã Tam Ngọc tổ chức Hội nghị. triển khai Kế hoạch Đại hội thể dục thể...
Sáng ngày 02/02, Đảng ủy xã Tam Ngọc tổ chức buổi lễ gặp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng CSVN 3/2/1830...
Chiều ngày 06.2, Hội đồng nghĩa vụ quân sự (NVQS) xã Tam Ngọc tổ chức gặp mặt thanh niên trúng tuyển NVQS năm...
Thực hiện theo quy định của Luật Hộ tịch sáng ngày 03/02/2020 UBND xã Tam Ngọc tổ chức lễ trao giấy chứng nhận...
Lãnh đạo địa phương thăm và chúc mừng trường TH TQC nhân dịp 20/11 Để ghi nhận công lao to lớn của người thầy trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo, ngày 28/9/1982, Hội đồng Bộ trưởng...
Vào ngày 03/01/2019, Thủ tướng chính phủ đã ký quyết định số 06/QĐ-TTg ban hành Quy định tiêu chuẩn, trình tự đánh...

ĐIỀU HÀNH

 

DANH MỤC TIN TỨC

Liên kết web

Thiết kế website
 

Thăm dò ý kiến

Theo bạn Trang tin điện tử Tam Ngọc?

Giao diện đẹp.

Cập nhật thông tin nhanh.

Bố trí hài hòa.

Bình thường

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 2


Hôm nayHôm nay : 137

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 630

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 335788

188bet Rượu vang

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động UBND

HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI CÔNG TÁC BÌNH XÉT CÁC DANH HIỆU VĂN HÓA NĂM 2019

Thứ năm - 21/11/2019 09:51
Hội nghị triển khai bình xét các danh hiệu văn hóa năm 2019

Hội nghị triển khai bình xét các danh hiệu văn hóa năm 2019

Sáng ngày 10/10/2019, BCĐ phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa xã Tam Ngọc Tổ chức hội nghị triển khai công tác bình xét các danh hiệu văn hóa năm 2019. Tham dự Hội nghị có đ/c Cao Văn Cường –BT Đảng ủy- CT HĐND, đ/c Nguyễn Văn Phương- PCT. UBND xã-Trưởng Ban chỉ đạo- Chủ trì hội nghị. Ngoài ra còn có các đ/c là TT. UBMTTQVN xã, trưởng các ban ngành đoàn thể xã, trưởng trạm y tế, Hiệu trưởng trường TH Trần Quý Cáp, đại diện Trường MG Măng Non. Các đ/c Bí thư chi bộ, trưởng thôn, trưởng ban Công tác mặt trận 5 thôn.
 
         Hội nghị đã thông qua Quyết định củng cố, bổ sung BCĐ PTTD ĐK XD ĐSVH, Hướng dẫn về Quy trình, nội dung kiểm tra, thủ tục bình xét và đề nghị công nhận các danh hiệu văn hóa trên địa bàn xã Tam Ngọc bao gồm xét gia đình văn hóa, thôn văn hóa, tộc văn hóa và xét đề nghị công nhận danh hiệu xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới. Năm 2019 là năm đầu tiên thực hiện việc bình xét theo Nghị định số 122/2018/NĐ-CP ngày 17/9/2018 của Chính phủ quy định về xét tặng danh hiệu “gia đình văn hoá”; “Thôn văn hoá”, “Làng văn hoá”, “Ấp văn hoá”, “Bản văn hoá”, “Tổ dân phố văn hoá”. Trước đây việc bình xét gia đình văn hóa, chấm điểm thôn văn hóa do đ/c  Trưởng ban công tác mặt trận chủ trì. Tuy nhiên Theo Nghị định 122 này thì đồng chí thôn trưởng là người chủ trì cuộc họp bình xét gia đinh văn hóa, chấm điểm thôn văn hóa. Đây là điều được hội nghị quan tâm, nhấn mạnh để việc bình xét thực hiện đúng theo  qui định. .
         Tại Hội nghị các đại biểu tham dự đã nêu ra những khó khăn trong việc thực hiện bình xét các danh hiệu văn hóa như: người dân chưa thật sự quan tâm đến đến việc bình xét gia đình văn hóa, kinh phí hỗ trợ cho các tổ đoàn kết tổ chức bình xét còn hạn chế, khối lượng công việc tương đối nhiều …Đồng thời đã đưa ra những giải pháp tháo gỡ khó khăn như: Tăng cường công tác tuyên truyền vận động đến bà con nhân dân về vai trò, tầm quan trọng của việc xây dựng gia đình văn hóa,  nghiên cứu nguồn kinh phí từ hoạt động của văn hóa xã hội và của UBMT để hỗ trợ cho các tổ đoàn kết thực hiện hiện nhiệm vụ, các đ/c đứng điểm tích cực hỗ trợ cho các Ban vận động để công tác bình xét đạt kết quả…
          Qua Hội nghị đã cho thấy sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền, mặt trận các đoàn thể và trên hết là sự nhiệt tình, tích cực của BCĐ và các Ban vận động trong việc đẩy mạnh phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ,góp phần vào việc nâng cao chất lượng xây dựng nông thôn mới nâng cao . 
 

Tác giả bài viết: Ngọc Huệ-CC. VHXH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn